TRANG CHỦ TIN TỨC HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 06/2/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Thanh tra tỉnh tổ chức Đại hội khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự đại hội có bà Trần Phạm Túy Vân – UV BTV Liên đoàn lao động tỉnh , Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, ông Nguyễn Công Danh – Bí thư chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh; cùng toàn thể đoàn viên CĐCS Thanh tra tỉnh.

anh du.jpg

Đồng chí Nguyễn Dư- Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch CĐCS Thanh Tra tỉnh phát biểu khai mạc đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Dư - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch CĐCS Thanh Tra tỉnh cho biết, trong nhiệm kỳ qua (2017-2022), nhờ sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Công đoàn Viên chức tỉnh Phú Yên, CĐCS Thanh tra tỉnh đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ đoàn viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thử thách, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ XI đề ra. CĐCS Thanh tra tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, trong đoàn viên công đoàn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt; tích cực tham gia quản lý, vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ đoàn viên công đoàn tại cơ quan.

quang canh dai hoi 1.jpg

Quang cảnh đại hội

Đại hội đã tập trung đánh giá tình hình hoạt động, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐCS Thanh tra tỉnh lần thứ XI; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động công đoàn và phong trào thi đua của đoàn viên, người lao động; kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH khóa XI; thảo luận tham gia ý kiến các văn kiện.

tuy van.jpg

Bà Trần Phạm Túy Vân Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Trần Phạm Túy Vân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao những kết quả mà CĐCS Thanh tra tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, CĐCS Thanh tra tỉnh tăng cường công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ công đoàn, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện; đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, chuyên môn, ý thức pháp luật, kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh.

BCH moi 1.jpg

Ban chấp hành CĐCS Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành CĐCS Thanh tra  tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 01 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh. Đồng chí Nguyễn Dư – Phó Chánh Thanh tra tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

hong 1.jpg

Chủ tịch CĐCS tặng quà cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – UVBCHCĐ không tiếp tục tham gia Ban chấp hành khóa mới

Tác giả: Văn Minh