• Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
  • Sơ đồ Website
logo
add image
TRANG CHỦ TIN TỨC TIN TỨC KHÁC

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp năm 2016

Ngày đăng

Sáng ngày 17/02/2017, tại Tòa nhà Sở giao dịch I – Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Hà Nội, Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp (Khối) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 của Khối (Hội nghị).

Đồng chí Phạm Quang Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam, đại diện Khối trưởng và đồng chí Chu Văn Yêm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện Khối phó Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp năm 2016 đồng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Vương Văn Đỉnh, Phó Trưởng ban Ban Thi đua, Khen thưởng Trung ương; Các đồng chí là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo 10 đơn vị thành viên trong Khối; Các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên các Vụ (Phòng) Thi đua, Khen thưởng các đơn vị thành viên trong Khối; Các đồng chí đại diện cho các tập thể, cá nhân của các đơn vị được tặng bằng khen của Khối năm 2016.

Đồng chí Phạm Quang Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam, 
đại diện Khối trưởng phát biểu tại Hội nghị

 
Đồng chí Chu Văn Yêm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, 
đại diện Khối phó phát biểu tại Hội nghị

Theo Báo cáo tóm tắt tổng kết các phong trào thi đua, công tác thi đua năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017 của Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp được trình bày tại Hội nghị, trong năm vừa qua, 10 đơn vị thành viên trong Khối đã đẩy mạnh, tăng cường công tác tham mưu, lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao và hoàn thành các nhiệm vụ một cách xuất sắc, toàn diện trên tất cả các mặt công tác.

Các phong trào thi đua được phát động hưởng ứng giao ước thi đua của Khối với các chi tiêu thi đua cụ thể, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của các đơn vị thành viên trong Khối. Các phong trào thi đua tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc, những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của cơ quan, đơn vị với các hình thức thi đua phong phú, hấp dẫn, nội dung thi đua phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình của từng đơn vị. Công tác đôn đốc, theo dõi, kiểm tra, sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng được chú trọng, thực hiện kịp thời, chính xác, công bằng.

Các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và trao đổi giữa các đơn vị thành viên trong Khối. Công tác kiểm tra, khảo sát tại các đơn vị cơ sở của các đơn vị thành viên trong Khối đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý, đồng thời thu được nhiều kinh nghiệm quý báu. Bên cạnh đó, việc động viên, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị cơ sở được chú trọng cũng tạo điều kiện để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, giúp công tác thi đua, khen thưởng ngày càng có chất lượng và hiệu quả hơn, là động lực để các đơn vị ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

Các chương trình Giao lưu văn nghệ - thể thao được Khối tổ chức trong năm 2016 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thành viên trong Khối. Các chương trình Giao lưu trong năm 2016 có thêm nội dung dành cho các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Khối đã làm phong phú và tạo không khí thi đua sôi nổi hơn tại các chương trình Giao lưu, qua đó thúc đẩy, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các đơn vị thành viên của Khối.

Báo cáo cũng nêu những tồn tại, hạn chế trong các phong trào thi đua, công tác thi đua tại các đơn vị thành viên trong Khối, chỉ rõ nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, qua đó đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị để tăng cường và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua, công tác thi đua của Khối trong năm 2017 cũng như trong thời gian tới.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu là đại diện các đơn vị thành viên trong Khối đã phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để hoàn thiện nội dung của Báo cáo. Các ý kiến của đại biểu đều thể hiện sự nhất trí với các nội dung được tổng hợp tại Báo cáo, một số ý kiến của đại biểu tập trung góp ý vào các nhiệm vụ cụ thể trong phương hướng, nhiệm vụ công tác, thi đua, khen thưởng của Khối năm 2017. Các ý kiến của đại biểu đều được chủ trì Hội nghị tiếp thu và giải trình cặn kẽ, cụ thể.
 

Đồng chí Vương Văn Đỉnh, Phó Trưởng ban Ban Thi đua, Khen thưởng Trung ương phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Văn Đỉnh, Phó Trưởng ban Ban Thi đua, Khen thưởng Trung ương chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp đã đạt được trong năm 2016. Đồng chí Vương Văn Đỉnh nhất trí với các nội dung trong Báo cáo tổng kết được trình bày tại Hội nghị, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp cần tích cực phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, hưởng ứng và bám sát phong trào thi đua giao đoạn 2016-2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động; Đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực và hiệu quả trong công tác khen thưởng bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, có tác dụng giáo dục; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng kịp thời các gương điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới; Tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các hoạt động về Trường Sa do Văn phòng Chính phủ chủ trì trong năm 2017.
 
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng tiến hành công bố kết quả điểm chấm chéo và suy tôn giữa các đơn vị thành viên trong Khối năm 2016, các đơn vị có số điểm cao nhất và được suy tôn danh hiệu thi đua sẽ được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các tập thể, cá nhân thuộc 10 đơn vị thành viên trong Khối có nhiều cống hiến, đóng góp nhiều thành tích trong công tác thi đua năm 2016 đã được nhận Quyết định khen thưởng và Bằng khen của Khối trưởng ngay tại Hội nghị.
 

Đại diện các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích nổi bật năm 2016 nhận Bằng khen của Khối trưởng tại Hội nghị

 

Các đồng chí là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo của 10 đơn vị thành viên trong Khối đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2017 trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của Khối năm 2017, đồng thời tiến hành đề cử, giới thiệu Khối trưởng, Khối phó năm 2017. Theo đó, các đơn vị thành viên trong Khối đều thống nhất đề cử Bộ Nội vụ làm Khối phó Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp năm 2017; Văn phòng Chủ tịch nước (đơn vị Khối phó năm 2016) sẽ nhận nhiệm vụ Khối trưởng năm 2017 theo quy ước thường niên giữa các đơn vị thành viên trong Khối.
 
Lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Khối tiến hành Ký kết giao ước thi đua năm 2017
 
Tặng hoa chúc mừng đại diện Khối trưởng và Khối phó năm 2017

Nguồn tin: Bộ Nội vụ

Về đầu trang